Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

Chương Trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc ngày 12/07/2023

Clock

10/01/2024

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc: Nhịp cầu kết nối văn hóa hai dân tộc

Ngày 12 tháng 7 năm 2023, Cung Triển lãm Xây dựng Quốc gia, Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Chương trình bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống của hai nước, như múa, hát, nhạc cụ,... Các tiết mục được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa “Tiếng trống đồng ngân vang” của Việt Nam. Tiết mục tái hiện hình ảnh những cô gái Việt Nam duyên dáng, thướt tha trong điệu múa truyền thống của đất nước. Tiếp theo là tiết mục múa “Bồng lai tiên cảnh” của Hàn Quốc. Tiết mục mang đến cho khán giả một thế giới thần tiên, kỳ ảo với những động tác uyển chuyển, mềm mại của các vũ công Hàn Quốc.

Chương trình cũng có sự tham gia của các tiết mục hát, nhạc cụ truyền thống của hai nước. Tiết mục hát “Trống cơm” của Việt Nam với giai điệu ngọt ngào, sâu lắng đã làm say đắm khán giả. Tiết mục hát “Arirang” của Hàn Quốc với giai điệu hùng tráng, hào hùng đã thể hiện được tinh thần yêu nước, anh hùng của dân tộc Hàn Quốc.

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa hai dân tộc. Chương trình đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị về văn hóa của hai nước.

Dưới đây là một số phản hồi của khán giả sau chương trình:

  • Chị Nguyễn Thị A, Hà Nội: “Chương trình rất hay, các tiết mục được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa của hai nước. Tôi rất ấn tượng với tiết mục múa “Tiếng trống đồng ngân vang” của Việt Nam và tiết mục múa “Bồng lai tiên cảnh” của Hàn Quốc.”
  • Anh Lê Văn B, Hà Nội: “Chương trình rất ý nghĩa, góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa hai dân tộc. Tôi rất thích các tiết mục hát của hai nước, đặc biệt là tiết mục hát “Trống cơm” của Việt Nam và tiết mục hát “Arirang” của Hàn Quốc.”

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

 

Liên hệ đặt dịch vụ

Đối tác

Đối tác 1 Đối tác 2 Đối tác 3
phone mess zalo
top
Thông báo
Đóng

Đang tải...