Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

Lễ tổng kết năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024

Clock

26/01/2024

Sáng ngày 19/12/2023, Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến tham dự hội nghị có ông: Hoàng Vĩnh Hưng – Phó Viện trưởng VIUP, Bà Phạm Thị Thanh Hoa - Nguyên Phó Viện trưởng VIUP Phụ trách Cung Triển lãm, Bà Lê Thị Bích Thuận – Nguyên Phó Viện trưởng VIUP, Nguyên Giám đốc Cung Triển lãm, Ông Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm thông tin – đào tạo và hợp tác quốc tế VIUP, Bà Phạm Thị Bích Vân – Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính VIUP – Nguyên Phó giám đốc Cung Triển lãm, Ông Phạm Hoàng Tú – Chủ tịch công đoàn VIUP, và các đại biểu đại diện cho các đơn vị VIUP, các đơn vị đối tác của Cung Triển lãm,…

Mở đầu chương trình, ông Đoàn Trịnh Tùng – Giám đốc NECC trình bày tóm lược trước hội nghị toàn bộ các hoạt động của Cung Triển lãm trong năm 2023: Công tác Tổ chức – hành chính, Nghiệp vụ - Trưng Bày, Dịch vụ - Tư vấn, Kỹ thuật – Vận hành, Kế hoạch – Tài chính, Công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên,…

Cung Triển lãm đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được cấp trên tin tưởng giao phó. Ngày 27/4/2023, tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc không gian trưng bày Mô hình, sa bàn nhà ở truyền thống Việt Nam. Mô hình là sản phẩm của Nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế “Nghiên cứu thực trạng kiến trúc nhà ở truyền thống và lập Mô hình, sa bàn trưng bày phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và triển lãm” do Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia thực hiện, được Bộ Xây dựng nghiệm thu vào giữa tháng 4/2023. Được sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ Xây dựng và Ban Tổ chức, ngày 25//12/2023 Cung Triển lãm sẽ vinh dự phối hợp tổ chức Lễ trao giải và gặp mặt kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Loa Thành. Năm 2023, NECC cũng đã tiếp đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan, tìm hiểu thông tin kiến trúc, quy hoạch.

Bên cạnh đó, NECC đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy sự chia sẻ kinh nghiệm và khám phá các ý tưởng mới trong ngành Xây dựng. Triển lãm Vietbuild đã thu hút sự quan tâm của cả chuyên gia và công chúng, tạo cơ hội để các kiến trúc sư và nhà thiết kế giao lưu, trao đổi và trình bày những ý tưởng mới nhất của mình. Đây là một cơ hội quý giá để khám phá những xu hướng mới và những dự án đột phá trong ngành.

Ngoài ra, Cung Triển lãm cũng không ngừng đẩy mạnh lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thực hiện kết hợp giữa kiến trúc và quy hoạch trong quá trình sáng tác và triển khai đồ án.. Cung đã và đang tiếp tuc thực hiện tham gia các dự án cải tạo, sửa chữa công trình trung tâm đào tạo nguồn XKLĐ Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội; cải tạo biệt thự phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội; và biệt thự khu nghỉ dưỡng Đại Lải, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Về công tác tư vấn thiết kế: Trong năm 2023, Cung Triển lãm đang triển khai thực hiện quyết toán gói thầu, thi công cải tạo, cung cấp nội thất – công trình, cải tạo sửa chữa Biệt thự 122 Trần Quốc Toản tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều dự án khác.

Năm 2023, NECC đã phát huy truyền thống, tính tự chủ cao để có thể đạt được kế hoạch đề ra và giữ vững uy tín của Cung Triển lãm. Ông Đoàn Trịnh Tùng cũng đưa ra các phương hướng hoạt động cho năm 2024 và các đề xuất kiến nghị đối với cơ quan quản lý giúp Cung Triển lãm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe và năm mới an khang, thịnh vượng tới toàn thể Ban lãnh đạo Viện, các đại biểu tham dự hội nghị và toàn thể cán bộ CNV của NECC.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu đến từ các phòng ban chức năng, các trung tâm thuộc VIUP và các khách mời. Chỉ đạo tại hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Hưng – Phó Viện trưởng VIUP đã ghi nhận các thành quả Cung Triển lãm đã đạt được trong năm 2023, và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp Cung Triển lãm triển khai các đề xuất, kiến nghị của NECC và đưa ra nhiều chỉ đạo thiết thực nhằm phát huy tốt các chức năng, nhiệm vụ của Cung Triển lãm. Kết thúc hội nghị, Phó Viện trưởng VIUP Hoàng Vĩnh Hưng chúc toàn thể các đại biểu, toàn thể CBCNV của Cung Triển lãm bước sang năm mới 2024 dồi dào sức khoẻ, an khang, hạnh phúc.

Buổi hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Cung Triển lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi hội nghị:

Lê Huyền Phương

Liên hệ đặt dịch vụ

Đối tác

Đối tác 1 Đối tác 2 Đối tác 3
phone mess zalo
top
Thông báo
Đóng

Đang tải...