Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia
26/06/2025
Cử tri tỉnh Bắc Kạn kiến nghị, để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội phù hợp mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp (cấp tỉnh, cấp xã), đề nghị sớm có những chính sách, điều chỉnh Quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị và nông thôn, đảm bảo phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, có tính kết nối cao, không gian phát triển hài hòa giữa các khu vực, đặc biệt ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông kết nối cho các đơn vị hành chính sau sắp xếp lại.
Về kiến nghị này, Bộ Xây dựng trả lời như sau:
Đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn, căn cứ chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội phù hợp mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Trên cơ sở chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan có liên quan hoàn thiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch năm 2017 (dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội XV).
Bộ Xây dựng đang hoàn thiện: Nghị định phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương 2 cấp, phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực Quy hoạch đô thị và nông thôn; Nghị định hướng dẫn chi tiết Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn; Thông tư hướng dẫn một số điều của Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn (dự kiến các Nghị định và Thông tư trên sẽ ban hành đồng thời với hiệu lực của Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn từ 1.7.2025.
Đang tải...