Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

LÂM ĐỒNG DỰ KIẾN TIẾP TỤC XÂY TUYẾN TRÁNH NAM BẢO LỘC

Clock

09/06/2024

Theo Báo Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa qua đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đề xuất của Bộ Giao thông vận tải về tiếp tục đầu tư hoàn thiện, đưa vào khai thác sử dụng tuyến tránh phía Nam TP Bảo Lộc.
Công trình xây dựng tuyến tránh phía Nam TP Bảo Lộc (sau đây gọi tắt là Dự án) là hạng mục được bổ sung sử dụng từ nguồn vốn còn dư của Dự án khôi phục, cải tạo QL 20 qua tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai theo hình thức BT được Bộ GTVT phê duyệt ngày 5/2/2016.
Song dự án này phải tạm dừng thi công từ năm 2020 theo chỉ đạo của Bộ GTVT để chờ bổ sung vốn làm ảnh hưởng đến việc lưu thông, an toàn giao thông của người dân trong khu vực.
UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm xem xét đề xuất của Bộ GTVT tại văn bản ngày 5/12/2023 để sớm hoàn thành tuyến tránh phía Nam TP  Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Tuyến đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc có tổng chiều dài 15,6 km với điểm đầu tại xã Lộc Châu và điểm cuối là xã Lộc Nga. Tổng mức đầu tư toàn dự án là hơn 800 tỷ đồng.
Dự án đã được khởi công từ cuối tháng 8/2017 do CTCP BT20 - Cửu Long làm chủ đầu tư, với nhiều nhà thầu thi công. Tuyến đường này được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, với mục đích giảm tải cho QL 20 qua trung tâm TP Bảo Lộc để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dự án dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2019.
Thế nhưng, đến năm 2020, khi thi công được khoảng 70% thì dự án này tạm ngừng thi công do hết vốn. Sau khi ngừng thi công, nhiều hạng mục của dự án bị hư hỏng, xuống cấp gây thất thoát, lãng phí.
Trong đó, đoạn qua Km 7+150 đến Km 7+300 qua phường Lộc Sơn đã xảy ra tình trạng sụt lún nền đường nghiêm trọng. Hiện tại, vị trí sụt lún đã đứt gãy hoàn toàn và đang tiếp tục có nguy cơ sụt lún, hư hỏng trong thời gian tới nếu không kịp thời đầu tư hoàn thiện.
Từ năm 2023 đến nay, trên tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn; trong đó, có 2 vụ tai nạn làm 3 người tử vong. Hiện tại, tuyến tránh phía Nam TP Bảo Lộc đang cấm các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Vietnammoi.vn

Liên hệ đặt dịch vụ

Đối tác

Đối tác 1 Đối tác 2 Đối tác 3
logoo
wsd
phone mess zalo
top
Thông báo
Đóng

Đang tải...