Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

Lời giới thiệu Chức năng nhiệm vụ Cơ cấu tổ chức Quy chế hoạt động Các trưng bày triển lãm cố định

TỔNG QUAN VỀ CUNG

Giới thiệu

Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia ( gọi tắt là Cung Triển Lãm ) được thành lập năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động tháng 8 năm 2011. Với diện tích 2,94 ha. Cung Triển Lãm là nới trưng bày, triển lãm về Kiến trúc, Quy hoạch Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Điểm nhấn của triển lãm là hai mô hình trưng bày tổng thể quy hoạch chung và khu vực trung tâm thành phố rộng hàng trăm mét vuông được đặt ở chính giữa Cung triển lãm. Hai mô hình luôn chật cứng người xem.

Xung quanh sơ đồ là các tấm bản vẽ mô tả chi tiết các khu vực, không gian kiến trúc của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Các bản vẽ này giúp người xem biết những trục đường chính chạy dọc ngang kết nối trung tâm thành phố với các đô thị vệ tinh và khu vực vành đai xanh, hành lang xanh.

Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia

Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia

Thăm quan thực tế

PHÒNG TRƯNG BàY KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Nội dung trưng bày tại Phòng Trưng bày phong phú về thể loại, đa dạng về thể hình như các đình, đền chùa, nhà thờ, cung điện, thành cổ, phố cổ, nhà ở truyền thống các dân tộc... , cùng với các chi tiết trang trí, điêu khắc tinh xảo của các vùng miền Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau, thể hiện sự tinh hoa, kết quả lao động, của bàn tay, khối óc đầy sáng tạo của ông cha ta.

Mô hình bản đồ quy hoạch hà nội 1873

Hình ảnh mô hình bản đồ quy hoạch hà nội năm 1873

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội Hiện trạng và Tương lai gần

Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050

Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Thông tin quy hoạch

Hội Nghị Hội Thảo

Phòng hội thảo là nơi tổ chức các lớp học chuyên đề, hội nghị hội thảo,… Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, ngoài ra Phòng chiếu phim với quy mô 150 chỗ cũng là nơi tổ chức các buổi chiếu phim, giới thiệu dự án, quảng bá sản phẩm. Đáp ứng đa dạng các loại nhu cầu Tổ chưc Hội thảo : có phòng từ 100, 200, 300, 500

Triển lãm ngoài trời

Nơi thường xuyên diễn ra các triển lãm lớn như Vietbuild, Bất Động Sản hay các hội chợ của các đơn vị trong và ngoài nước khác nhau.

phone mess zalo
top
Thông báo
Đóng

Đang tải...