Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

Lời giới thiệu Chức năng nhiệm vụ Cơ cấu tổ chức Quy chế hoạt động Các trưng bày triển lãm cố định

TỔNG QUAN VỀ CUNG

Giới thiệu

Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia ( gọi tắt là Cung Triển Lãm ) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia - Bộ Xây dựng; là nơi tổ chức sự kiện hội chợ, triển lãm ngành Xây dựng và ngành nghề khác theo chức năng nhiệm vụ

Cung Triển Lãm được thành lập năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động tháng 8 năm 2011 gắn liền cùng sự kiện công bố quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 do Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội tổ chức. Cung Triển Lãm là nơi trưng bày triển lãm đầu tiên của cả nước với hệ thống sa bàn mô hình hiện đại, độc đáo gồm: Mô hình nội đô Hà Nội năm 1873, Mô hình trung tâm Hà Nội hiện trạng (mô hình số 2, khoảng 1.000 m2); Mô hình Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (mô hình số 3, khoảng 120 m2); các mô hình, sa bàn khác; Đặc biệt là phòng trưng bày kiến trúc truyền thống Việt Nam với các chi tiết, các mô hình mô phỏng công trình kiến trúc truyền thống Việt Nam qua các thời kỳ,… Đồng thời đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hoá, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật...

 

Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia

Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia

Thăm quan thực tế

PHÒNG TRƯNG BàY KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Nội dung trưng bày tại Phòng Trưng bày phong phú về thể loại, đa dạng về thể hình như các đình, đền chùa, nhà thờ, cung điện, thành cổ, phố cổ, nhà ở truyền thống các dân tộc... , cùng với các chi tiết trang trí, điêu khắc tinh xảo của các vùng miền Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau, thể hiện sự tinh hoa, kết quả lao động, của bàn tay, khối óc đầy sáng tạo của ông cha ta.

Đọc thêm...

Mô hình bản đồ quy hoạch hà nội 1873

Tấm bản đồ năm 1873 là tấm bản đồ hiện đại đầu tiên của Hà nội được đo vẽ theo kích thước mét và kilo mét, đặc biệt tấm bản đồ này do chính người Việt vẽ năm 1873.

Đọc thêm...

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội Hiện trạng và Tương lai gần

Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Đọc thêm...

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050

Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Đọc thêm...

Thông tin quy hoạch

Hội Nghị Hội Thảo

Phòng hội thảo là nơi tổ chức các lớp học chuyên đề, hội nghị hội thảo,… Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, ngoài ra Phòng chiếu phim với quy mô 150 chỗ cũng là nơi tổ chức các buổi chiếu phim, giới thiệu dự án, quảng bá sản phẩm. Đáp ứng đa dạng các loại nhu cầu Tổ chưc Hội thảo : có phòng từ 100, 200, 300, 500

Triển lãm ngoài trời

Nơi thường xuyên diễn ra các triển lãm lớn như Vietbuild, Bất Động Sản hay các hội chợ của các đơn vị trong và ngoài nước khác nhau.

phone mess zalo
top
Thông báo
Đóng

Đang tải...